สุดอึ้ง! หมากัด iPhone X พัง สุดท้ายฟ้องศาล ชดเชย 1.3 แสน

1501 0

เจาะประเด็นข่าวค่ำ – สาวถูกหมากัดมือถือพัง แต่เจ้าของไม่สนใจ ท้าให้ไปฟ้อง สุดท้ายศาลสั่งชดใช้เกือบ 130,000 บาท

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยหลังจากสมาชิกพันทิปรายหนึ่ง โพสต์กระทู้พร้อมภาพเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือที่กระจกด้านหลังแตก เนื่องจากถูกสุนัขกัดจนไม่สามารถซ่อมได้ เนื่องจากไม่มีอะไหล่ และหากเปลี่ยนเครื่องใหม่ต้องใช้เงินถึง 24,000 บาท

พร้อมกับเล่ารายละเอียดว่า เจ้าของกระทู้โดนสุนัขกัดจนล้ม ขณะนั้นในมือถือโทรศัพท์อยู่ ทำให้กระจกด้านหลังแตก แต่เจ้าของสุนัขไม่รับผิดชอบ และไม่ยอมขอโทษ จึงได้นำเรื่องไปแจ้งความ แต่เจ้าของสุนัขก็ยังไม่สนใจ ทั้งที่ต้องการเพียงให้ขอโทษเรื่องที่ล่ามสุนัขไว้ที่ทางเท้า แต่เจ้าของสุนัขเมินเฉย และยังต่อว่าเจ้าของกระทู้ว่า มัวแต่เดินเล่นโทรศัพท์ทำให้ถูกสุนัขกัด และยืนยันไม่ยอมจ่ายค่าโทรศัพท์ที่เสียหาย และค่ารักษาพยาบาลเพียง 3,000 บาท ทั้งที่เจ้าของกระทู้เสียค่ารักษาตัวหลายหมื่นบาท พร้อมทั้งบอกว่า “ถ้าต้องการมากกว่านั้นให้ไปฟ้องเอา”

เจ้าของกระทู้จึงนำเรื่องไปฟ้องศาลแพ่ง โดยทนายแนะนำให้นำโทรศัพท์ไปเคลมเพื่อเป็นหลักฐาน ต่อมาศาลแพ่งพิพากษาแล้วมีคำสั่งให้จำเลย หรือเจ้าของสุนัขชำระเงิน 109,576 บาท ส่วนคดีอาญาจำเลยวางเงินเพื่อบรรเทาความเสียหายต่อศาลจำนวน 20,000 บาท

โดยมีผู้เข้ามาแสดงความชื่นชมเจ้าของกระทู้นี้เป็นจำนวนมาก พร้อมตำหนิเจ้าของสุนัขที่ไม่มีความรับผิดชอบ

หมากัดไอโฟนพัง
เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ อย่าปากดี ท้าเขาฟ้อง เจอคนจริงแบบนี้ จะร้องไม่ออก
admin

admin

รับเขียนบทความโปรโมท SEO, รีวิวเกมส์, รีวิวสินค้า และเขียนคำโฆษณาเจ๋งๆ, เขียนบทความ Advertorial เพื่อทำการตลาดออนไลน์, โปรโมทการเข้าถึงบน Facebook ติดต่อได้ที่ alanomaddox@gmail.com

Related Post