เอเชียนอินดอร์เกมส์ 2017 กับการบรรจุเกมออนไลน์เข้าเป็นหนึ่งในการแข่งขัน

1727 0

ไม่น่าเชื่อว่า ในการแข่งขันเอเชียนอินดอร์เกมส์ 2017 ที่จะถึงนี้ จะได้มีการประกาศบรรจุเอาเกมออนไลน์เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันด้วย ตามเราไปดูพร้อมๆ กัน

4 เกมออนไลน์ในเอเชียนอินดอร์เกมส์ 2017

หลังจากที่มีกระแสข่าวมาอย่างยาวนาน ว่าในการแข่งขันเอเชียนอินดอร์เกมส์ 2017 ที่จะถึงนี้ ได้มีการบรรจุเอาเกมออนไลน์เข้ามาเป็นหนึ่งในชนิดกีฬากันด้วย ล่าสุดทางผู้จัดงานนี้ก็ได้เปิดเผยแล้วว่าจะมีการนำเอาเกมออนไลน์เข้ามาเป็นกีฬาในการแข่งขันจริงๆ แถมยังไม่ได้เอามาแค่เพียงเกมเดียวอีกด้วย แต่งานเอเชียนอินดอว์เกมส์ที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ได้บรรจุเอาเกมไว้เป็นกีฬาถึง 4 ประเภทด้วยกัน ซึ่งจะมีเกมอะไรและประเภทไหนบ้างนั้นไปชมกันได้เลย

MOBA: DOTA2

แนวเกมแรกก็คงหนีไม่พ้นแนวเกมที่ได้รับความนิยมจากการแข่งขันมากที่สุดในโลก และเป็นแนวเกมที่มีนักกีฬามากที่สุดในวงการ e-sport เลยก็ว่าได้สำหรับแนว MOBA หรือ Multiplayer online battle arena ซึ่งตัวเกมที่ถูกบรรจุอยู่ในประเภทของเกมชนิดนี้ก็ได้แก่ DOTA2 เกมแนวโมบ้ายอดฮิตระดับโลกที่มีผู้เล่นชาวไทยเล่นอยู่เป็นจำนวนมาก

RTS: StarCraft2

แนวเกมต่อมาได้แก่แนวเกม RTS หรือในแบบที่คนไทยอย่างเราๆคุ้ นเคยกันดีก็อาจจะนิยามมันได้ว่าเป็นเกมแนววางแผนการรบ โดยตัวเกมที่ถูกบรรจุเอาไว้ในหมวดนี้ก็ได้แก่เกม StarCraft 2 ซึ่งเป็นเกมเพียงเกมเดียวที่มักจะอยู่ในการแข่งขันแบบ RTS อยู่แล้ว

Card Game: Hearthstone

แนวเกมในหมวดที่สามนั้นชื่อก็บอกอยู่ตรงตัวอยู่แล้วว่าเป็นการ์ดเกม ซึ่งการ์ดเกมที่ว่านั้นอาจจะไม่ใช่เกมไพ่ที่เราคุ้นเคยกันใน12BET คาสิโน แต่มันคือเกมการแข่งขันที่ผู้เล่นต้องใช้การ์ดในมือของตัวเองเพื่อเอาชนะฝ่ายตรงข้ามอย่างเกม Hearthstone นั่นเอง

Sports Game: FIFA / NBA

ในหมวดสุดท้ายของเกมที่ใช้ในการแข่งขันนั้น แม้ว่าจะมีการสรุปกันแล้วว่าจะเป็นเกมกีฬา แต่ตัวเกมที่นำมาใช้ในการแข่งขันอาจจะยังไม่ได้สรุปแน่ชัดเท่าไรนัก เพราะตอนนี้โอกาสความเป็นไปได้ยังอยู่ที่สองเกมกีฬาดังอย่าง FIFA ที่เป็นเกมฟุตบอล และ NBAที่เป็นเกมบาสเก็ตบอล ซึ่งเราคงจะต้องรอติดตามกันต่อไป

admin

admin

รับเขียนบทความโปรโมท SEO, รีวิวเกมส์, รีวิวสินค้า และเขียนคำโฆษณาเจ๋งๆ, เขียนบทความ Advertorial เพื่อทำการตลาดออนไลน์, โปรโมทการเข้าถึงบน Facebook ติดต่อได้ที่ alanomaddox@gmail.com

Related Post