จักรยานพระราชทาน คันเดียวในโลก เตรียมจดสิทธิบัตร พร้อมพระราชทานให้น้องทามวันนี้

1862 0

สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงออกแบบจักรยานคนพิการมอบให้แก่ “น้องทาม” เด็กชายนักปั่นไร้แขน โปรดเกล้าฯ ให้ “ร้านจักรยานสุขสำราญ” ดัดแปลงใหม่จากรถจักรยานพระที่นั่งของ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ

bike for tham2

จักรยานพระราชทานที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ “ร้านจักรยานสุขสำราญ” จัดสร้างดัดแปลงตามพระราโชบาย ทรงออกแบบ และโปรดเกล้าฯ ให้นำจักรยานที่นั่งของพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าทีปังกรณ์รัศมีโชติ มาดัดแปลงให้เหมาะสมกับผู้พิการไร้แขนเป็นพิเศษ โดยจักรยานพระราชทานคันนี้สามารถปรับระดับบาร์สำหรับค้ำยัน ดัดแปลงระบบเกียร์และเบรคโดยให้สามารถใช้เท้าควบคุมได้

bike for tham

           นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์เสริมจักรยานพระราชทาน อาทิ ไฟหน้า ไฟท้าย และไมล์วัดความเร็วจักรยานอีกด้วย ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการจดสิทธิบัตรของกรมทรัพย์สินทางปัญญา

โดยในวันนี้ (10 กันยายน 2558) สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ พลอากาศโท ภักดี แสงชูโต รองราชเลขานุการในพระองค์ฯ เป็นผู้แทนพระองค์ พร้อมทีมช่างจักรยาน เดินทางไปมอบจักรยานพระราชทานให้กับ ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ หรือน้องทาม ที่จังหวัดพิษณุโลก โดยมีรับสั่งให้ทีมช่างจักรยานดูแลและแนะนำขั้นตอนเทคนิควิธีใช้งานรถจักรยานพระราชทานให้แก่น้องทาม จนสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและเหมาะสม

ที่มา : Manager.co.th

admin

admin

รับเขียนบทความโปรโมท SEO, รีวิวเกมส์, รีวิวสินค้า และเขียนคำโฆษณาเจ๋งๆ, เขียนบทความ Advertorial เพื่อทำการตลาดออนไลน์, โปรโมทการเข้าถึงบน Facebook ติดต่อได้ที่ alanomaddox@gmail.com

Related Post